Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà sao cho chuẩn chỉ nhất và không hại máy.

 

Có lẽ chúng ta đềubiết máy lạnh nếu không được vệ sinh thường xuyên và kĩ càng đúng cách thì sẽ ảnhhưởng nhiều đến người sử dụng lẫn cả thiết bị. Có vẻ trong thời điểm hiện tại,máy lạnh đã quá phổ biến trong các hộ gia đình, đặc biệt là những gia đình hiệnđang sinh sống tại các thành phố lớn. Chức năng chính của máy lạnh như các bạncũng biết là làm lạnh không khí xuống để làm lạnh, ngoài ra còn giúp điều hòakhông khí trong phòng. Nhưng các bạn sử dụng một thời gian dài mà không để ý đến việc vệ sinh máy lạnh thì thiết bị của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như gây rò rỉ điện, máy lạnh yếu hơn vì đã bị bụi bẩn vây quanh. Chẳng những ảnh hưởng đến thiết bị mà máy lạnh lâu ngày không vệ sinh còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người sử dụng và các thành viên khác trong gia đình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà sao cho chuẩn chỉ nhất mà không làmảnh hưởng đến máy.  

1.Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà. 

Bước 1: Đầu tiên,bạn phải ngắt hết tất cả các nguồn đang cung cấp cho máy lạnh. Sau đó, bạn hãydùng một số dụng cụ vệ sinh máy lạnh như máy xịt rửa máy lạnh kết hợp với dung dịchvệ sinh máy lạnh để vệ sinh mặt bên ngoài máy trước sau đó dùng túi hứng nước vệsinh máy lạnh để thực hiện. 

Bước 2: Bước thứ hai,bạn cần vệ sinh lưới lọc. Bạn tiến hành tháo lưới lọc không khí từ máy ra rồi đemnó ngâm vô nước cho bụi bẩn ra bớt, cùng lúc đó bạn có thể kết hợp thêm miếng cọchùi rửa chén để cọ rửa cho sạch sẽ. Sau khi lau chùi sạch sẽ lưới lọc thì bạnchỉ cần lau khô và đem để ở nơi khô ráo. 

Bước 3: Tiếptheo, bạn cần phải tiến hành vệ sinh khoang chứa và cánh quạt bên trong máy lạnh.Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh máy lạnh xịt nhẹ nhàng vào các khe giữa của lákim loại. Ở bước này bạn cần để ý một tí tránh để dung dịch rơi vào làm hỏng bomạch. Sau đó, bạn chờ dung dịch khô khoảng 10 đến 20 phút rồi tiến hành sạch bềmặt bằng khăn ẩm. 

Bước 4: Bước thứtư, bạn chỉ cần tiến hành lắp lưới lọc mà bạn đã vệ sinh sạch sẽ và khô ráo rồilắp vào máy lạnh. Bước này bạn chú ý lưới lọc phải khô thật khô mới được gắn vàođể tránh các hỏng hóc máy lạnh. 

Bước 5: Bước cuốicùng, bạn chỉ cần bật máy lên kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không.Bạn có thể để ý thử xem máy lạnh có làm lạnh nhanh hơn lúc trước khi vệ sinh haykhông. Nếu bạn cảm thấy máy hoạt động tốt hơn trước đó thì bạn đã thành công.  

2.Thời gian vệ sinh máy lạnh hợp lí 

Thông thường cácnhà sản xuất máy lạnh hay khuyên người dùng của mình nên vệ sinh máy lạnh từ 3 đến4 tháng một lần. Tuy nhiên nếu nhà bạn dùng máy lạnh với tần suất khoảng 6 đến8 tiếng một ngày thì bạn nên vệ sinh một lần trong khoảng 3 đến 6 tháng, đó là điềukiện ở hộ gia đình bình thường. Còn đối với máy lạnh ở các công ty, văn phòng thìbạn nên vệ khoảng 2 đến 4 tháng một lần là ổn nhất. Riêng đối với máy lạnh hoạtđộng xuyên suốt ở các công ty, xí nghiệp lớn không ngưng nghỉ thì bạn nên vệ sinh một tháng một lần.  

3.Tổng kết 

Phía trên mình đãchia sẻ cho các bạn biết về các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà cũng như tần suấtbao nhiêu lâu thì chúng ta nên vệ sinh máy lạnh. Hi vọng những kiến thức hữu íchtrên sẽ giúp bạn biết thêm cũng như hiểu được cách vệ sinh máy lạnh sao cho đúngđể tránh hỏng thiết bị của mình. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm: